Nghiên cứu khả năng hấp phụ chất màu bằng than hoạt tính chế tạo từ lõi ngô - Nguyễn Thị Thanh Huyền (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chế tạo VLHP: quá trình hoạt hóa bằng axit H3PO4 (nồng độ axit, nhiệt độ ngâm mẫu, nhiệt độ nung mẫu), hoạt hóa bằng kiềm KOH (tỉ lệ mThan : mKOH, nhiệt độ nung mẫu); khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hấp phụ chất màu của VLHP (pH, thời gian đạt cân bằng, tỉ lệ rắn : lỏng) và so sánh với than hoạt tính thị trường, từ đó rút ra nhận xét về khả năng hấp phụ chất màu của VLHP.