Nghiên cứu khả năng hấp phụ ion đồng (II) bằng vật liệu hấp phụ chế tạo từ bã mía - Huỳnh Thị Thu Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất biến tính bã mía: nồng độ axit citric, tỉ lệ rắn lỏng, thời gian nung; khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất hấp phụ ion đồng (II) của bã mía biến tính: pH, thời gian đạt cân bằng, nồng độ bã mía, từ đó rút ra nhận xét khả năng hấp phụ ion đồng (II) của bã mía biến tính.