Phân tích đánh giá tổng hàm lượng photpho trong một số mẫu than bùn trên địa bàn quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng để làm phân bón bằng phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS - Trần Thị Thu Thủy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Chọn chất khử thích hợp. Khảo sát thể tích thuốc thử. Khảo sát độ bền màu của phức giữa photphomolipdat theo thời gian. Khảo sát bước sóng tối ưu max. Tìm khoảng tuyến tính và xây dựng đường chuẩn. Đánh giá hiệu suất thu hồi. Đánh giá sai số thống kê của phương pháp. - Đề xuất quy trình phân tích hàm lượng photpho - Phân tích một số mẫu than bùn làm phân bón trên địa bàn quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng.