Phân tích đánh giá tổng hàm lượng sắt trong một số loài rau muống và rau cải trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp trắc quang phân tử UV- VIS. - Lương Tiểu Phụng; Lê Thị Mùi (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát các điều kiện phân hủy mẫu bằng phương pháp khô – ướt kết hợp: dung môi phân hủy mẫu, thời gian và nhiệt độ nung. Nghiên cứu các điều kiện tối ưu để xác định sắt bằng phương pháp đo quang: chọn thuốc thử, chọn thể tích thuốc thử và NH4OH, khảo sát độ bền màu của phức,...Ảnh hưởng của các kim loại khác. Xác định khoảng nồng độ tuyến tính và lập đường chuẩn của sắt trong phương pháp đo quang. Xác định hiệu suất thu hồi của phương pháp và đánh giá sai số thống kê của phương pháp. Xây dựng qui trình phân tích hàm lượng sắt trong một số loài rau muống và rau cải bằng phương pháp trắc quang phân tử UV - VIS. Áp dụng quy trình phân tích hàm lượng sắt trong một số loài rau muống và rau cải trên địa bàn TP. Đà Nẵng. .
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Hóa phân tích - Môi trường
Keywords: Rau muống -- Khóa luận tốt nghiệp -- Phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS -- Hàm lượng sắt; Rau cải -- Khóa luận tốt nghiệp -- Phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS -- Hàm lượng sắt; Khoa Hóa; Phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS; Hàm lượng sắt; Rau muống; Rau cải