Phân tích đánh giá hàm lượng amoni và nitrat trong một số mẫu than bùn trên địa bàn quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng để làm phân bón bằng phương pháp trắc quang phân tử UV – VIS. - Trần Thị Thúy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát số lần chiết amoni và nitrat trong than bùn. Xây dựng đường chuẩn amoni và nitrat. Xác định hệ số chiết tách amoni và nitrat trong than bùn. Xác định hệ số khô kiệt. Đánh giá sai số thống kê của phương pháp. Xây dựng quy trình phân tích đánh giá hàm lượng amoni và nitrat trong than bùn để làm phân bón bằng phương pháp trắc quang phân tử UV – VIS. Áp dụng quy trình xác định hàm lượng amoni và nitrat ở một số mẫu than bùn trên địa bàn quận Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng.