Phân tích đánh giá tổng lượng thủy ngân trong một số loài hàu và vẹm thuộc bờ biển thành phố Đà Nẵng bằng phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS - Trần Thị Bông (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu các điều kiện vô cơ hóa mẫu. Xây dựng đường chuẩn xác định thủy ngân. Xác định hiệu suất thu hồi của phương pháp. Tiến hành quy trình phân tích tổng hàm lượng thủy ngân trong hàu và vẹm bằng phương pháp chiết trắc quang dithizone