Nghiên cứu xác định tổng lượng photpho trong một số loại hạt ngũ cốc bằng phương pháp trắc quang phân tử UV-VIS. - Hồ Thị Liễu (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu điều kiện tối ưu để vô cơ hóa và phân tích mẫu. Xây dựng đường chuẩn. Xác định hiệu suất thu hồi. Đánh giá sai số thống kê của phương pháp. Đề xuất quy trình phân tích tổng lượng photpho trong một số loại hạt ngũ cốc. Áp dụng quy trình phân tích đã đề xuất, tiến hành xác định tổng lượng photpho trong một số loại hạt ngũ cốc tại khu vực chợ Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.