Xây dựng tiêu chuẩn cho dược liệu hoàng đằng ở xã Sa Bình, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum - Hồ Trương Quỳnh Châu (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Xác định một số chỉ tiêu hóa lý như độ ẩm, hàm lượng tro, hàm lượng kim loại của dược liệu hoàng đằng. Định tính, định lượng ankaloit trong dược liệu hoàng đằng. Khảo sát sơ bộ thành phần hóa học trong dịch chiết dược liệu với các dung môi khác nhau bằng phản ứng với các thuốc thử. Xác định thành phần hóa học của dịch chiết hoàng đằng bằng GC-MS. Thử hoạt tính sinh học của cắn chiết dược liệu hoàng đằng.