Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học Dùng trong các trường đại học và cao đẳng - Đỗ Nguyên Phương... (Chính trị Quốc gia, 2004)
Phân tích một số vấn đề lý luận và thực tiễn của chủ nghĩa xã hội khoa học: Lịch sử hình thành và phát triển của chủ nghĩa xã hội khoa học, sứ mệnh của giai cấp công nhân, hình thái kinh tế xã hội cộng sản chủ nghĩa, cách mạng XHCN, chủa nghĩa xã hội và vấn đề dân tộc