Nghiên cứu chiết tách axit hữu cơ và xác định một số thành phần hóa học trong dịch chiết hạt gấc trên địa bàn huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam - Đỗ Thị Mến (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Điều tra sơ bộ, thu gom và xử lí nguyên liệu; Dùng phương pháp chiết soxhlet để chiết tách chất; Xác định một số chỉ số hóa lý của nguyên liệu: độ ẩm, hàm lượng tro. Khảo sát dung môi và thời gian chiết tối ưu.