Nghiên cứu chiết tách, xác định thành phần hóa học của một số dịch chiết rễ cây dứa dại ở Cù Lao Chàm, Quảng Nam - Nguyễn Đoan Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu quy trình chiết tách và định danh thành phần hóa học của dịch chiết rễ cây dứa dại. Xác định công thức cấu tạo của cấu tử chính trong dịch chiết rễ cây dứa dại. Đóng góp thêm những thông tin, tư liệu khoa học về cây dứa dại, tạo cơ sở khoa học ban đầu cho các nghiên cứu về sau.