Nghiên cứu chiết tách, xác định thành phần hóa học có trong tinh dầu và dịch chiết diclometan của cây hoắc hương - Ngô Thị Thùy Linh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Dùng phương pháp chưng ninh với dung môi diclometan để thu dịch chiết chạy phổ GC-MS; Dùng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước để chưng cất tinh dầu; Xác định một số chỉ số hóa lý: chỉ số axit, chỉ số xà phòng, chỉ số este của tinh dầu; Khảo sát sự ảnh hưởng của thời gian đến hiệu suất chiết với dung môi diclometan