Nghiên cứu, chiết tách xác định thành phần hóa học có trong dịch chiết cây hoắc hương với dung môi n-hexan và etylaxetat - Nguyễn Thị Phương Yến (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Trình bày các kết quả nghiên cứu được về thành phần các chất hóa học có trong tinh dầu và dịch chiết của cây hoắc hương. Bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ GC –MS đã xác định được 13 cấu tử có trong dịch chiết n-hexan thu được sau khi chưng ninh trong 10h; trong dịch chiết etyl axetat thu được sau khi chưng ninh trong 10h có 20 cấu tử. Một số cấu tử có hàm lượng định danh lớn như: Patchouli ancohol, Patchoulene, Carophyllen; và một số hợp chất có hoạt tính sinh học cao như: Patchouli ancohol, Squalene, Phytol, Axit hexadecnoic, Alpha-carophylene.