Nghiên cứu chiết tách axit hydroxycitric trong vỏ quả bứa khô và tạo muối kép Canxi-Magie hydroxycitrat - Trần Thị Tiên; Đào Hùng Cường GS.TS (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Xác định các thông số hoá lí của vỏ quả bứa. Khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết tách axit hydroxycitric từ vỏ quả bứa. Xác định hàm lượng axit hydroxycitric có trong dịch chiết vỏ quả bứa. Xây dựng quy trình tổng hợp muối kép Canxi-Magie hydroxycitrat. Đóng góp thêm những thông tin, tư liệu khoa học về cây bứa, tạo cơ sở khoa học ban đầu cho các nghiên cứu sâu về ứng dụng của axit hydroxycitric.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm hóa học
Keywords: Vỏ quả bứa -- Khóa luận tốt nghiệp -- Chiết tách; Muối kép Canxi-Magie hydroxycitrat -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nghiên cứu; Vỏ quả bứa khô; Khoa Hóa; Muối kép Canxi-Magie hydroxycitrat; Axit hydroxycitric