Nghiên cứu chiết tách HCA trong lá, vỏ quả bứa bằng dung môi kiềm - Võ Thị Thanh Thủy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát quá trình chiết tách axit hidroxycytric từ vỏ quả bứa bằng dung môi kiềm để tạo muối. So sánh hiệu suất chiết HCA bằng dung môi kiềm và dung môi nước đã sử dụng trước dây. Đóng góp thêm những thông tin, tư liệu khoa học về cây bứa, tạo cơ sở khoa học ban đầu cho các nghiên cứu sâu về ứng dụng của axit hidroxycytric .