Bước đầu nghiên cứu điều chế màng chitosan/AgNP và ứng dụng để bảo quản trái cây - Trần Phan Minh Thư (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Điều chế chitosan từ chitin tách ra từ mai mực ống. Nghiên cứu và xây dựng quy trình chế tạo dung dịch keo AgNP. Nghiên cứu và xây dựng quy trình tổng hợp màng nanocomposit chitosan - AgNP. Đánh giá khả năng kháng khuẩn của màng chitosan-AgNP đối với các chủng vi khuẩn. Đánh giá khả năng sử dụng màng chitosan-AgNP trong bảo quản trái cây (Xoài).