Nghiên cứu sử dụng phương pháp dạy học giảng dạy bài ôn tập - tổng kết phần các nguyên tố phi kim nhằm nâng cao chất lượng bài lên lớp ở trường trung học phổ thông - Tạ Thị Thanh Phương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Xây dựng các giáo án, trong đó có sử dụng các biện pháp đã đề ra.