Nghiên cứu sử dụng phương pháp dạy học giảng dạy bài ôn tập - tổng kết phần hợp chất hữu cơ lớp 11 nhằm nâng cao chất lượng bài lên lớp ở trường trung học phổ thông - Đặng Thị Phương Thảo (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Nghiên cứu tổng thể các phương pháp dạy học; đặc biệt chú trọng tìm hiểu ưu, nhược điểm và khả năng vận dụng của mỗi phương pháp. Xây dựng các bài giảng ôn tập hoá hữu cơ 11. Lựa chọn, sưu tầm hệ thống câu hỏi, bài tập để ôn tập, củng cố và mở rộng, đào sâu kiến thức.