Nghiên cứu sử dụng phương pháp dạy học giảng dạy bài ôn tập – tổng kết phần các nguyên tố kim loại nhằm nâng cao chất lượng bài lên lớp ở trường trung học phổ thông - Lương Thị Minh Thùy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Sử dụng có hệ thống các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy bài ôn tập – tổng kết phần các nguyên tố kim loại lớp 12 nhằm nâng cao hiệu quả bài lên lớp theo hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức và hứng thú học tập của học sinh.