Tìm hiểu đặc điểm của gió mùa Tây Nam ở Đăk Lăk. Ảnh hưởng của nó đối với khí hậu, thời tiết và sản xuất nông nghiệp của tỉnh - Đỗ Tiến Lộc (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu cơ chế, tần suất, hướng gió thịnh hành và tốc độ gió TN ở tỉnh Đăk Lawk. Tìm hiểu tác động của gió TN đới với khí hậu, thời tiết và quá trình sinh trưởng của cây trồng vật nuôi tỉnh. Đề xuất một số giải pháp nhằm khai thác nững thuận lợi, khắc phục những tác động tiêu cực của gió TN đối với sx nông nghiệp