Xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập để phát huy tính tích cực hoạt động nhận thức của học sinh trong dạy học địa lí lớp 11 – ban cơ bản - Trần Thị Nguyệt (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu lý luận dạy học để nắm được cơ sở của hoạt động nhận thức. Nghiên cứu sách giáo khoa địa lí lớp 11. Xây dựng hệ thống câu hỏi và bài tập môn địa lí lớp 11 để phát huy tính tích cực của học sinh. Soạn một số giáo án có sử dụng câu hỏi và bài tập để phát huy tính tích cực của học sinh trong quá trình dạy học.