Hiện trạng sử dụng đất nông nghiệp ở huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh và tình hình phát triển một số loại cây trồng trên đất nông nghiệp - Phan Thị Mỹ Len (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu các vấn đề về hiện trạng đất nông nghiệp huyện Nghi Xuân. Nghiên cứu tình hình phát triển một số loại cây trồng. Thu thập, thành lập một số bản đồ: bản đồ hành chính huyện Nghi Xuân và bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2011. Một số giải pháp, đề xuất để có thể sử dụng đất có hiệu quả nhất trong tương lai.