Tìm hiểu hiện trạng sử dụng đất huyện Triệu Phong – Quảng Trị. Phương hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất đến năm 2020 - Nguyễn Thị Ngọc Bích (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn của đề tài. Tìm hiểu về điều kiện tự nhiên và điều kiện kinh tế xã hội ở huyện. Nghiên cứu tài nguyên đất đai và hiện trạng sử dụng đất trên địa bàn của huyện. Trên cơ sở đó đưa ra các định hướng sử dụng đất của huyện và đề xuất một số giải pháp.