Tình hình khai thác than tại tỉnh Quảng Ninh và ảnh hưởng của nó tới kinh tế - xã hội và môi trường địa phương - Nguyễn Thị Huệ (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khái quát cơ sở lý luận và thực tiễn về tình hình khai thác than. Nghiên cứu Tình hình khai thác than tại Quảng Ninh và ảnh hưởng của nó tới kinh tế - xã hội và môi trường của tỉnh. Định hướng và giải pháp nhằm khai thác bền vững và bảo vệ môi trường