Ứng dụng GIS và công nghệ viễn thám đánh giá biến động sử dụng đất huyện Đức Thọ - tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2000 – 2010 - Đậu Xuân Thuận (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khái quát điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Tìm hiểu tình hình ứng dụng viễn thám trong nghiên cứu biến động ở thế giới, Việt Nam và huyện Đức Thọ. Thành lập bản đồ, bảng biểu và biểu đồ về hiện trạng sử dụng đất và bản đồ biến động giữa hai thời điểm ở huyện Đức Thọ. Thành lập bản đồ biến động sử dụng đất giai đoạn 2000 – 2005, 2005 - 2010. Đánh giá biến động và đề ra một số giải pháp.