Ứng dụng viễn thám và GIS để phân tích biến động diện tích đất lúa của huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2000-2010 - Trần Quốc Tuấn (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu tình hình sản xuất lúa và sự suy giảm diện tích đất lúa của huyện Hải Lăng. Tìm kiếm ảnh viễn thám thích hợp cho nội dung nghiên cứu. Đồng thời, khảo sát thực địa thành lập khóa giải đoán. Giải đoán ảnh viễn thám và ứng dụng các phần mềm GIS thành lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất. Thành lập bản đồ biến động sử dụng đất lúa huyện Hải Lăng giai đoạn 2000- 2010. Đánh giá mức độ biến động và đề xuất giải pháp.