Tìm hiểu điều kiện phát triển ngành thủy sản thành phố Đồng Hới - Quảng Bình và một số giải pháp - Nguyễn Thị Thu Hiền (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu những vấn đề lý luận về ngành thủy sản, vai trò của ngành thủy sản. Phân tích các điều kiện tự nhiên, kinh tế- xã hội ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành thủy sản của thành phố Đồng Hới.Nghiên cứu đưa ra được những biện pháp thích hợp.