Phân tích các điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến phát triển cây cao su trên địa bàn huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình và định hướng phát triển - Lê Văn Cường (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu các yếu tố sinh thái của cây cao su và điều kiện tự nhiên của huyện Quảng Trạch. Phân tích các điều kiện tự nhiên của huyện. Đánh giá mức độ thích nghi của cây cao su đối với điều kiện tự nhiên của huyện. Đề xuất giải pháp phát triển trong thời gian tới.