Hiện trạng sử dụng đất ở huyện Yên Mô - Ninh Bình. Hiệu quả sử dụng đất trong nông nghiệp - Tạ Thị Hải (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tổng quan những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến nghiên cứu và đánh giá đất đai. Tìm hiểu điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội của huyện và hiện trạng sử dụng đất. Đánh giá hiệu quả sử dụng đất qua các cây trồng. Đưa ra các biện pháp nâng cao hiệu quả sử dụng đất.