Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn địa lí - Nguyễn Thám (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN, 2013)
Địa lí biển Đông; Xu hướng phát triển kinh tế Việt Nam hiện nay; Ba vùng kinh tế trọng điểm ở Việt Nam; Tổ chức sản xuất lãnh thổ; Một số vấn đề hiện đâị về môi trường thế giới và tai biến thiên nhiên ở Việt Nam; Đổi mới phương pháp dạy học địa lí ở THPT