Tục xin lửa đêm giao thừa ở làng biển Cảnh Dương - Quảng Bình - Phan Văn Thủy (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Cảnh Dương – Vùng đất và truyền thống văn hóa. Tục lấy lửa _Phong tục độc đáo làng biển Cảnh Dương _ Quảng Bình.. Ý nghĩa và việc giữ gìn phát huy giá trị phong tục xin lửa trong việc xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng hiện nay