Tục xin lửa đêm giao thừa ở làng biển Cảnh Dương - Quảng Bình - Phan Văn Thủy; Hoàng Hoài Thương (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Cảnh Dương – Vùng đất và truyền thống văn hóa. Tục lấy lửa _Phong tục độc đáo làng biển Cảnh Dương _ Quảng Bình.. Ý nghĩa và việc giữ gìn phát huy giá trị phong tục xin lửa trong việc xây dựng đời sống văn hóa cộng đồng hiện nay
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Văn hóa học
Keywords: Tục xin lửa -- Khóa luận tốt nghiệp -- Ngày Tết -- Quảng Bình (Cảnh Dương); Phong tục tập quán; Khoa Ngữ văn; Tín ngưỡng; Tục xin lửa; Đêm giao thừa; Cảnh Dương