Nhân vật trong Cao lương đỏ của Mạc Ngôn - Nguyễn Thị Kim Ngân (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Mạc Ngôn và vị trí của Cao lương đỏ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật của nhà văn. Thế giới nhân vật trong Cao lương đỏ. Nghệ thuật khắc họa nhân vật trong Cao lương đỏ