Vấn đề thể tài trong tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Xuân Khánh (qua Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa) - Đoàn Thị An (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Một số vấn đề lý thuyết về thể tài, về khái niệm mẫu gốc và văn hóa tính mẫu trong hai tiểu thuyết của Nguyễn Xuân Khánh. Tiểu thuyết Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa từ góc nhìn thể tài lịch sử – văn hóa. Nghệ thuật trần thuật của Nguyễn Xuân Khánh trong Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa.