Vấn đề thể tài trong tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Xuân Khánh (qua Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa) - Đoàn Thị An; Nguyễn Khắc Sinh TS. (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Một số vấn đề lý thuyết về thể tài, về khái niệm mẫu gốc và văn hóa tính mẫu trong hai tiểu thuyết của Nguyễn Xuân Khánh. Tiểu thuyết Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa từ góc nhìn thể tài lịch sử – văn hóa. Nghệ thuật trần thuật của Nguyễn Xuân Khánh trong Mẫu Thượng Ngàn và Đội gạo lên chùa.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Cử nhân Văn học
Keywords: Nguyễn Xuân Khánh -- 1933-; Nguyễn Xuân Khánh -- 1933-; Tiểu thuyết lịch sử -- Khóa luận tốt nghiệp -- Nguyễn Xuân Khánh; Tiểu thuyết lịch sử; Thể tài; Khoa Ngữ văn; Mẫu Thượng Ngàn; Đội gạo lên chùa; Văn học Việt Nam