Giáo trình cho sinh viên các trường, lớp dự bị đại học môn lịch sử. (Sách Dự án phát triển giáo viên THPT & TCCN., 2013)
Lịch sử thế giới thời nguyên thủy, cổ đại và trung đại; Lịch sử Việt Nam cổ trung đại; Lịch sử thế giới cận đại; Lịch sử Việt Nam cận đại; Lịch sử thế giới hiện đại; Lịch sử Việt Nam hiện đại.