Giọng điệu thơ Nguyễn Trọng Tạo sau 1975 - Lê Minh Hà Vân (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Thơ Nguyễn Trọng Tạo sau 1975 – Khuôn mặt đa diện của cái tôi trữ tình. Thơ Nguyễn Trọng Tạo sau 1975 – Hợp âm của những sắc thái giọng điệu. Một số phương thức thể hiện giọng điệu thơ Nguyễn Trọng Tạo sau 1975