Nghệ thuật trần thuật trong tiểu thuyết lịch sử Huyền Trân công chúa của Hoàng Quốc Hải - Nguyễn Thị Ngọc (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khái quát về nghệ thuật trần thuật và tiểu thuyết lịch sửcủa Hoàng Quốc Hải. Huyền Trân công chúa của Hoàng Quốc Hải- Nhìn từ kĩ thuật tổ chức văn bản. Huyền Trân công chúa của Hoàng Quốc Hải – Nhìn từ một số phương thức trần thuật