Đặc điểm ngôn ngữ thơ Nguyễn Duy - Nguyễn Thị Thắm (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Cơ sở lí luận của đề tài. Đặc điểm thẩm mĩ của các phương tiện tu từ từ vựng trong thơ Nguyễn Duy. Đặc điểm độc đáo về ngữ âm và cấu trúc ngữ pháp trong thơ Nguyễn Duy. Đặc điểm tu từ nổi bật trong thơ Nguyễn Duy