Bức tranh xã hội miền núi trong tiểu thuyết Đàn trời - Nguyễn Thị Thanh Thuyết (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tiểu thuyết Cao Duy Sơn trong văn xuôi Việt Nam đương đại viết về miền núi. Hiện thực đời sống và con người miền núi trong Đàn Trời của Cao Duy Sơn. Một số phương thức nghệ thuật trong Đàn Trời của Cao Duy Sơn