Đặc điểm nghệ thuật tiểu thuyết Thoạt kỳ thủy của Nguyễn Bình Phương - Nguyễn Thị Kim Sương (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nguyễn Bình Phương và những thể nghiệm mới về kĩ thuật tiểu thuyết. Kết cấu, cốt truyện và hình tượng nhân vật. Không gian, thời gian, ngôn ngữ và giọng điệu