Ý thức nữ quyền trong tiểu thuyết Xuân Từ Chiều của Y Ban - Hồ Thị Kiều Trang (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Sáng tác của Y Ban trong dòng chảy văn xuôi nữ Việt Nam đương đại. Tiểu thuyết Xuân Từ Chiều – Những sắc thái của ý thức nữ quyền. Tiểu thuyết Xuân Từ Chiều – Một phong cách trần thuật nữ giới