Tị nạn dưới thời chúa Nguyễn (1558 - 1771) - Nguyễn Văn Lành (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khái quát về tình hình Đại Việt dưới thời chúa Nguyễn và vấn đề tị nạn. Tình hình tị nạn dưới thời chúa Nguyễn (1558 - 1771). Chính sách đối với người tị nạn của chúa Nguyễn (1558 – 1771)