Triều Nguyễn đối với tín ngưỡng dân gian nửa đầu thế kỉ XIX - Hồ Thị Quyên (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tổng quan về triều Nguyễn, tín ngưỡng và tình hình tín ngưỡng dân gian trước thế kỉ XIX. Tín ngưỡng dân gian triều Nguyễn nửa đầu thế kỉ XIX