Nghiên cứu năng lượng kích thích của ion Mn trong nhóm vật liệu nền Aluminate và Silicate - Lê Ngọc Liêm (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu tổng quan lý thuyết về hiện tượng phát quang và các đặc trưng quang phổ của vật liệu nền Aluminate, Silicate pha tạp ion Mn2+. Tìm hiểu các hệ đo quang phổ. Nghiên cứu lý thuyết trường tinh thể, giản đồ Tanabe-Sugano.Khảo sát các đặc trưng quang phổ của vật liệu chế tạo được thông qua các phép đo để từ đó giải thích cơ chế phát quang của vật liệu và đưa ra các bước sóng kích thích phù hợp