Thiết kế giáo án, bài giảng điện tử và phiếu học tập trong dạy học phần quang học lớp 11 nâng cao nhằm nâng cao tính tích cực trong học tập của học sinh - Trần Thị Mai (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Nghiên cứu cơ sở lí luận xây dựng bài giảng điện tử, những hiệu quả mà bài giảng mang lại. Nghiên cứu cách thiết kế giáo án điện tử và xây dựng một số bài giảng điện tử trong phần “Quang hình học” lớp 11 nâng cao. Nghiên cứu thiết kế phiếu học tập một số bài trong phần “Quang hình học” lớp 11 nâng cao.