Hoàn thiện quy trình chế tạo vật liệu phát quang màu đỏ cam, được ứng dụng trong công nghệ sản xuất LED trắng - Nguyễn Thị Xuân Tín (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu lý thuyết phát quang; kiểm tra nồng độ ion Mn2+, Eu3+ và Cr3+ có ảnh hưởng như thế nào đến phổ phát quang của các nhóm vật liệu. Đồng thời xác định nồng độ pha tạp ion Mn2+, Eu3+ và Cr3+ tốt nhất để sự phát quang của các mạng nền (Mg,Ca)SiO3, (Mg,Sr)SiO3, (Mg,Ba)SiO3, (Sr,Zn)SiO3, (Mg,Zn)SiO3, MgAl2O4, ZnAl2O4 là tối ưu trong việc chế tạo vật liệu phát quang màu đỏ cam, được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất LED trắng.