Hoàn thiện quy trình chế tạo vật liệu phát quang màu đỏ cam, được ứng dụng trong công nghệ sản xuất LED trắng - Nguyễn Thị Xuân Tín; Lê Văn Thanh Sơn (Đà Nẵng Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Tìm hiểu lý thuyết phát quang; kiểm tra nồng độ ion Mn2+, Eu3+ và Cr3+ có ảnh hưởng như thế nào đến phổ phát quang của các nhóm vật liệu. Đồng thời xác định nồng độ pha tạp ion Mn2+, Eu3+ và Cr3+ tốt nhất để sự phát quang của các mạng nền (Mg,Ca)SiO3, (Mg,Sr)SiO3, (Mg,Ba)SiO3, (Sr,Zn)SiO3, (Mg,Zn)SiO3, MgAl2O4, ZnAl2O4 là tối ưu trong việc chế tạo vật liệu phát quang màu đỏ cam, được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ sản xuất LED trắng.
Khóa luận tốt nghiệp đại học. Chuyên ngành: Sư phạm Vật lý
Keywords: Vật liệu phát quang -- Khóa luận tốt nghiệp -- Quy trình chế tạo; LED -- Khóa luận tốt nghiệp -- Công nghệ sản xuất; Vật liệu phát quang màu đỏ cam; Quy trình chế tạo; Khoa Vật Lý; Sản xuất Led trắng