Nghiên cứu sự ảnh hưởng của Mg đến sự phát quang của ion Mn2+ trong một số vật liệu nền MgO.MO.SiO2 (M : Zn, Ca, Ba, Sr) - Trần Thị Lĩnh (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Khảo sát nồng độ thích hợp của Mg trong một số vật liệu nền MgO.MO.SiO2 (M : Zn, Ca, Ba, Sr) mà tại đó ion Mn2+ cho phổ phát quang tốt nhất.