Thiết kế mạch đếm sản phẩm dùng vi điều khiển 8051 (đếm 2 loại sản phẩm khác nhau) - Nguyễn Thị Kim Thoa (Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, 2013)
Thực hiện mạch đếm sản phẩm đi qua và đếm sản phẩm bằng phương pháp đếm mức logic. Như vậy, mỗi sản phẩm đi qua cảm biến sẽ nhận và tạo ra một tín hiệu mức 0 đưa về khối xử lí trung tâm để tăng dần số đếm đồng thời sẽ hiển thị ra led 7 đoạn số sản phẩm đi qua.